Xuất bản thông tin

null Tin tức địa phương: Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Chi tiết bài viết Tin tức địa phương

Tin tức địa phương: Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Sáng ngày 13/7/2020, Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê (TCTK) và Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã được tổ chức tại Trụ sở Cơ quan TCTK nhằm đánh dấu mốc son quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan

Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng TCTK và PGS.TS. Phạm  Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi Lễ có ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK; ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng TCTK; PGS. TS. Phan Công Nghĩa, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; lãnh đạo các đơn vị thuộc Cơ quan TCTK; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Khoa Thống kê và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Đại học Kinh tế quốc dân.  

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng TCTK gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô và Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã hỗ trợ TCTK trong thời gian qua. Để tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ giữa TCTK và Trường Đại học Kinh tế quốc dân, hai Bên đã phối hợp xây dựng Bản ghi nhớ ưu tiên hợp tác trong các lĩnh vực: chia sẻ thông tin và dữ liệu thống kê; triển khai các hoạt động thống kê; đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn, tuyển sinh; và nghiên cứu khoa học. Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai cơ quan đánh dấu cột mốc quan trọng hướng tới tăng cường khai thác thế mạnh, sử dụng hiệu quả nguồn lực của mỗi Bên để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng hoạt động của mỗi Bên trong thời gian tới. Đồng thời Bản ghi nhớ thể hiện mối quan hệ bền chặt, lâu dài giữa TCTK và Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Bà Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh “Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác không chỉ gắn kết hai cơ quan mà còn tạo tiền đề vững chắc để hai cơ quan phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển về mọi mặt trong tương lai”.

Ông Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng khẳng định mối quan hệ giữa TCTK và Trường Đại học Kinh tế quốc dân mang tính truyền thống, lâu dài, gắn bó. Ông tin tưởng rằng, với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác này sẽ mở ra những tiềm năng mới, những cơ hội mới cho sinh viên của Trường cũng như cho sự hợp tác giữa hai cơ quan khi TCTK có thể huy động cán bộ giảng viên, sinh viên của Trường trong công tác thu thập thông tin, giúp số liệu thu thập chính xác hơn, đầy đủ và cập nhật hơn về tình hình kinh tế của đất nước. Ngoài ra, sự hợp tác này sẽ giúp cán bộ giảng viên, sinh viên của Trường có điều kiện và môi trường thực tiễn để rèn luyện và học tập.

Bản ghi nhớ này có hiệu lực kể từ ngày 13/7/2020.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng TCTK phát biểu tại buổi Lễ
Ông Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân phát biểu tại buổi Lễ
Đại diện lãnh đạo hai cơ quan ký Bản ghi nhớ hợp tác
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Toàn cảnh buổi Lễ

Có thể bạn quan tâm